|
||||
เครื่องดื่มชงจากปลายข้าวกล้องงอก
|
|
|||
จุดเด่นของเทคโนโลยี เนื่องจากกลุ่มมีโรงสีข้าว จึงเกิดปลายข้าวที่ได้จากการสีข้าวแล้วโดยประมาณ 100 กิโลกรัม/ครั้ง สามารถขายได้ กิโลกรัมละ 8 บาท กลุ่มเกิดความต้องการในการนำปลายข้าวมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ เพื่อเป็นการสร้างรายได้และสร้างความแตกต่างจากท้องตลาด จึงเกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เครื่องดื่มชงจากปลายข้าวกล้องงอก ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การอบแห้ง (Drying) ซึ่งเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ จากเดิมปลายข้าว 1 กิโลกรัม ราคา 8 บาท เป็น 1 กิโลกรัม ราคา 65 บาท ซึ่งผลิตภัณฑ์อยู่ระหว่างการทดสอบตลาด โดยได้รับการส่งเสริมและพัฒนาจากโครงการพัฒนาผู้ประกอบการและยกระดับสินค้า OTOP ด้วย วทน. งบประมาณ จากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ประจำปี 2562 ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : นักวิจัย : อาจารย์วรรภา วงศ์แสงธรรม คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ โทรศัพท์มือถือ : 081-3493521 E mail : wanpa21@hotmail.com สถาบันวิจัยและพัฒนา งานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี Tel.035-709097 |
||||