|
||||
กระยาสารทเคลือบช็อกโกแลต The phyllanthus emblica tapping machine with crank mechanism กลุ่มส่งเสริมอาชีพกระยาสารทลาวเวียง ตำบลดอนคา อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี |
||||
จุดเด่นของเทคโนโลยี เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ก่อให้เกิดเป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กระยาสารทเคลือบด้วยช็อกโกแลต พอดีคำ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Hurdle Technology พร้อมใช้ถุงพลาสติกชนิด (Polypropylene : PP) จากการทดสอบอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์สามารถเก็บรักษาได้มากกว่า 6 เดือน โดยยังคงลักษณะประสาทสัมผัสที่เหมือนเดิม ที่อุณภูมิห้องปกติ พร้อมทั้งสามารถผลิตได้ทั้งปี ทำให้เกิดรายได้เพิ่มขึ้น ลดอัตราการว่างงานในชุนชน มีรายได้เฉลี่ยของกลุ่ม 400,000 บาท/ปี ยอดขายเพิ่มขึ้นคิดเป็นร้อยละ50 ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : นักวิจัย : ดร.วชิรญา เหลียวตระกูล คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ โทรศัพท์มือถือ : 098-9060969 E mail : Liao_vachiraya@hotmail.com สถาบันวิจัยและพัฒนา งานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี Tel.035-709097 |
||||