|
||||
ทองแผ่นสอดไส้ผสมผลไม้ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแก้วเจ้าจอม ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี |
||||
จุดเด่นของเทคโนโลยี เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทองม้วน มีคู่แข่งค่อนข้างสูงมาก และรูปแบบผลิตภัณฑ์ไม่แตกต่างจากท้องตลาด จึงเกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นนวัตกรรมทองแผ่นสอดไส้ผสมผลไม้ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Hurdle Technology ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคหลากหลายมากยิ่งขึ้น พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีระบบมาตรฐาน Primary GMP จากการทดสอบอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์สามารถเก็บรักษาได้มากกว่า 10 เดือน ช่องทางการจัดจำหน่าย ได้แก่ Tops Supermaket และร้านขายของฝาก สนามบิน โดยมีรายได้เฉลี่ย 350,000 บาท/เดือน ยอดขายเพิ่มขึ้นคิดเป็นร้อยละ 57 โดยได้รับการส่งเสริมและพัฒนาจากโครงการพัฒนาผู้ประกอบการและยกระดับสินค้า OTOP ด้วย วทน. งบประมาณจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ประจำปี 2562 ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : นักวิจัย : ดร.วชิรญา เหลียวตระกูล คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ โทรศัพท์มือถือ : 098-9060969 E mail : Liao_vachiraya@hotmail.com สถาบันวิจัยและพัฒนา งานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี Tel.035-709097 |
||||